Được mệnh danh là những chiếc đồng hồ không bao giờ vỡ, nhưng bạn đã bao giờ thử tìm hiểu xem, chiếc đồng hồ G-Shock mà bạn đang sở hữu có thể chịu đựng các va đập đến mức độ nào?

Đồng hồ vốn được phát minh từ sớm nhưng gắn liền với đặc điểm mỏng manh, dễ vỡ. Chính vì thế, sự ra đời của G-Shock – những chiếc đồng hồ có khả năng chống lại các va đập, chống nước, chống rung và chống từ trường… đã trở thành một sự kiện lớn thu hút đông đảo chú ý của các tín đồ đồng hồ lúc bấy giờ. Tại Việt Nam nói riêng, G-Shock là dòng sản phẩm làm nên danh tiếng lẫy lừng của đồng hồ Casio và đã tạo nên một trào lưu sử dụng đồng hồ G-Shock trong giới trẻ.

G-Shock có thể thách thức mọi va đập?

Link tham khảo:

GA-400: http://www.donghohieu.com/vi/search?q=ga-400

MTG-G1000: http://www.donghohieu.com/vi/search?q=MTG

Hãy xem các video test tính năng chống va đập của đồng hồ G-Shock sau đây:

 Thử thách khả năng chịu lực của G-Shock GA-400

Thử thách chịu lực của G-Shock với xe Hummer

Clip kiểm tra các tính năng của G-Shock MTG-G1000 do Casio tiến hành

Có thể thấy rất rõ ràng, đồng hồ G-Shock vẫn hoạt động bình thường và không chịu bất cứ hư tổn nào sau mọi thử thách.

Và đây là những bí mật làm nên chiếc đồng hồ “trâu bò” huyền thoại này…

- Hollow Case Structure: Là công nghệ làm nên cấu trúc vỏ độc đáo của Casio. Công nghệ này có khả năng triệt tiêu những va đập bên ngoài bằng cách “di chuyển” mô-đun bên trong. Bộ máy không kề sát thành một khối mà chúng vẫn có khoang rỗng khi gắn kết với nhau. Khi lực va đập tác động vào lớp vỏ, những khoang rỗng này sẽ có tác dụng làm giảm sự lan truyền và sức tác động của những cú sốc đó đến bộ máy.

- All-Directional Guard Structure: Đây chính là cấu trúc bảo vệ tất cả các hướng, là “vệ sĩ” của các nút bấm, mặt kính, màn hình nắp lưng. Cấu trúc này được tạo thành bởi sự kết hợp của bộ đôi khung vỏ và niềng bằng nhựa cứng. Cấu tạo cùng với chất liệu nhựa cứng của hai bộ phần này sẽ hấp thu đáng kể sức mạnh của các cú sốc, bảo vệ các bộ phận trên trước những cú sốc mạnh và liên tiếp. Thiết kế độc đáo đảm bảo các nút bấm không bao giờ tiếp xúc được với mặt phẳng khi đồng hồ rơi. Những va đập với các nút cũng được phòng tránh bằng một đường gờ lồi bao quanh, chúng có nhiệm vụ phòng thủ để bảo vệ đồng hồ chống lại các va đập mạnh.

- Protection of Key pary with Cushionig: Đây là bí mật đảm bảo cho đồng hồ G-Shock vẫn hoạt động bình thường sau khi chịu tác động mạnh. Bộ tạo dao động tinh thể và các bộ phận quan trọng khác trong mô-đun được bảo vệ riêng rẽ bằng vật liệu đệm. Điều này ngăn chặn lỗi tiếp xúc và vận hành không chính xác do những biến dạng đột ngột có thể ảnh hưởng đến những bộ phận bên trong nếu mô-đun đồng hồ bị va đập.

Cách bảo vệ đồng hồ bằng Triple G Resist

Triple G Resist là tên gọi chung của bộ 3 bảo vệ G-Shock, bao gồm: Chống sốc, chống lực ly tâm và chống rung.

- Cấu trúc chống sốc: Là những gì đã đề cập ở trên, đảm nhận trách nhiệm hấp thụ và chuyển dời sức mạnh của những cú sốc. Đây cũng được xem là cấu trúc “di truyền” căn bản của G-Shock từ những đời đầu tiên cho đến nay.

- Cấu trúc chống lực ly tâm: Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ G-Shock dòng Gravitymaster thì sẽ được trải nghiệm đầy đủ tính năng chống lực hấp dẫn của G-Shock. Thông số kỹ thuật chống lực ly tâm của đồng hồ G-Shock Gravitymaster vượt quá mức 15G – mức yêu cầu tối đa của các thiết bị buồng lái và bằng các tiêu chuẩn kiểm tra gia tốc liên tục cho các thiết bị máy bay (ISO 2669). Các cuộc kiểm tra cho thấy rằng, chức năng bấm giờ 1/100 giây và các chức năng khác của G-Shock Gravitymaster hoạt động bình thường trong các điều kiện bị tác động bởi lực hấp dẫn mạnh.

- Cấu trúc chống rung: Casio sử dụng một vật liệu gen mềm với thành phần chính là silicon đã được Taica Corporation đăng ký dưới nhãn hiệu αGel® tại Nhật Bản và Hoa Kỳ để bao quanh mô-đun bên trong vỏ. Đây là vật liệu có khả năng năng hấp thụ sốc lớn và chúng được sử dụng để ngăn chặn và kiểm soát các ảnh hưởng đến bộ máy đồng hồ khi vận hành trong môi trường rung mạnh mẽ. Việc kiểm tra độ rung của G-Shock được kiểm tra trong 10 giờ với tần số rung lên đến 1000Hz và gia tốc 20G.

Có thể nói, chính tính năng chống va đập không ai bằng cùng các tính năng vô địch khác như: chống rung, chống từ trường, chống nước, đèn Led… mà đồng hồ G-Shock luôn là lựa chọn hàng đầu của những người thích khám phá, vận động viên thể dục thể thao, hay các nhà thám hiểm. Biệt danh “Ông vua của đồng hồ” cũng từ đó mà ra.

Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ hãng sản xuất đồng hồ nào có thể cho ra một dòng sản phẩm có độ bền sánh ngang với G-Shock. Chính điều này đã góp phần củng cố địa vị của G-Shock trên thị trường đồng hồ và trong lòng khách hàng, mặc cho ngày càng có rất nhiều nhãn hiệu đồng hồ mới ra đời.

Anh Khuê Sài Gòn – Nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio Nhật Bản tại Việt Nam.

Website: www.donghohieu.com

Fanpage: Casio Anh Khuê.

Hotline: (08) 39270317 – (08) 39273517

http://bit.ly/Casio-Gfactory