Casio Computer Co.,Ltd.,  sẽ kỷ niệm 35 năm thương hiệu G-SHOCK vào tháng 04/2018. Để đánh dấu cột mốc này, Casio đã lên kế hoạch cho nhiều hoạt động và các tổ chức sự kiện khác nhau trên khắp thế giới. Casio đã cho ra mắt phiên bản BIG BANG BLACK, một bộ sưu tập mới của G-SHOCK với màu sơn đen mờ kỷ niệm cho sự kiện đặc biệt này.

đồng hồ g-shock

G-SHOCK đã bắt đầu ra đời khi một kỹ sư Casio quyết định phát triển một chiếc đồng hồ mà hầu như không thể phá hủy được vào năm 1981. Để phá vỡ định kiến đồng hồ đeo tay luôn mỏng manh và dễ vỡ, ông đã thách thức để chứng minh được điều đó. Sau hơn 2 năm nghiên cứu và thử nghiệm trên  200 mẫu thử, mẫu đồng hồ G-SHOCK đầu tiên có cấu trúc chống sốc đã được ra đời vào năm 1983. Kể từ đó, thương hiệu này tiếp tục phát triển dựa trên khái niệm thương hiệu "Độ bền tuyệt đối ".

BIG BANG BLACK, bộ sưu tập đầu tiên kỷ niệm 35 năm đã sử dụng một màu đen mới, biểu tượng màu sắc của thương hiệu.  Các mẫu này có lớp phủ pha các hạt li ti có khả năng tạo ra phản xạ ánh sáng khuếch tán, giúp tiết chế màu sắc và nét bóng sáng của vẻ bề ngoài. Kết quả là một thiết kế thực sự độc đáo và nguyên sơ ra đời với lớp phủ ngoài màu đen mờ, mang đến cảm giác chỉ có hư vô tồn tại trước khi vũ trụ ra đời. Màu vàng sáng bóng của vỏ sau giống như tia chớp chói lòa phát ra từ vụ nổ lớn. Để đánh dấu kỷ niệm 35 năm thành lập của G-SHOCK, Casio đã đánh dấu thương hiệu và đã cho ra đời bộ sưu tập BIG BANG BLACK tuyên bố tiếp tục tạo ra những giá trị mới với G-SHOCK trong những năm tiếp theo.

Với thiết kết độc đáo của Eric Haze, một họa sỹ đồ họa nổi tiếng trên thế giới đã tạo ra  mặt sau của các mẫu đồng hồ với logo G-SHOCK kỷ niệm 35 năm, và kết hợp vòng dây đeo trang trí bằng kim loại được tô điểm với biểu tượng chòm sao tượng trưng cho số 35. Cụm từ "kể từ năm 1983" được thể hiện trên mặt đồng hồ, và hộp đựng sang trọng cũng được tạo ra để làm nổi bật hơn cho bộ sưu tập rất đặc biệt này.