Tình trạng hàng nhả, hàng nhái, đặc biệt là giả mạo các thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng ngày càng xuất hiện nhiều tại thị trường Việt Nam, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Làm sao để ngăn chặn tình trạng này? Đó chính là chủ đề của Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chống hàng giả, thực thi quyền sở hữu trí tuệ diễn ra vào ngày 31/5 vừa qua tại TP.HCM. Hội nghị được tổ chức bởi Chi cục quản lý thị trường TP.HCM và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại thành phố.

Tại Hội nghị, khách hàng được phổ biến cách phân biệt hàng giả, hàng thật xuất xứ từ Nhật Bản. Điều này hết sức quan trọng bởi quy trình làm giả hàng hóa Nhật Bản ngày một tinh vi và khó nhận biết hơn. Trong khi đó, các mặt hàng mang thương hiệu Nhật Bản, bao gồm cả hàng điện tử, điện lạnh lẫn mỹ phẩm, thực phẩm đều rất được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng.

Cũng tại Hội nghị, 5 chợ (bao gồm: Chợ Bến Thành, chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, chợ Tân Bình, chợ Bà Chiểu) và 2 Trung tâm thương mại (Sài Gòn Square và An Đông Plaza) đã ký thỏa thuận, cam kết không tàng trữ, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với Chi cục Quản lý TP.HCM. Đây là một tín hiệu đáng mừng và là động thái đáng khen ngợi của các tiểu thương trên địa bàn thành phố, góp phần rất lớn trong công cuộc đẩy lùi hàng giả, hàng nhái.

Về phía Anh Khuê Sài Gòn, vốn là một đơn vị tiên phong trong công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái, trong hội nghị lần này, Anh Khuê cũng đã tiến hành trưng bày các sản phẩm đồng hồ Casio chính hãng, đồng thời hướng dẫn khách hàng nhận biết và phân biệt sản phẩm chính hãng và giả mạo. Trước đó, Công ty Anh Khuê Sài Gòn cũng đã nhiều lần phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh tổ chức những Hội nghị giới thiệu cách nhận biết và phân biệt máy tính, đồng hồ Casio thật và giả.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Anh Khuê Sài Gòn cũng đã tiến hành dán các tem chống hàng giả với nhiều hiệu ứng khác nhau lên mỗi sản phẩm nhằm giúp khách hàng dễ dàng phân biệt các sản phẩm chính hãng hơn. Cụ thể, tem chống hàng giả chính hãng của Casio có màu kim loại bạc và sáng bóng như gương soi. Dưới nguồn ánh sáng của bóng đèn hoặc ánh sáng mặt trời, tem sẽ phản chiếu ánh sáng lấp lánh đầy màu sắc. Người tiêu dùng có thể phân biệt tem chống hàng giả thông qua hiệu ứng nổi 3D biểu tượng logo trong suốt, hoặc thông qua độ tương phản màu sắc chìm.

Xem clip phân biệt đồng hồ Casio thật và giả mạo:

Hầu hết các sản phẩm đồng hồ Casio giả mạo đều có giá thành thấp hơn so với sản phẩm chính hãng. Song, hàng giả luôn tồn tại nhiều nguy cơ mà sau khi mua, khách hàng sẽ tốn nhiều chi phí cho việc sửa chửa do không có chế độ bảo hành mà chất lượng lại kém, dễ hư hỏng, đó là chưa kể những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe có thể xảy ra.

Có thể nói, chính tâm lý ham hàng giá rẻ của người tiêu dùng đã tiếp tay cho các gian thương mở rộng địa bàn hoạt động của mình và ngày càng khó kiểm soát hơn. Bên cạnh đó, việc lừa đảo người tiêu dùng còn ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và kinh tế quốc gia. Môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp chân chính cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tất nhiên, thiệt hại cuối cùng vẫn là người tiêu dùng, khi vừa không được hưởng những chính sách chăm sóc của một sản phẩm chính hãng, vừa phải gánh chịu những tổn thất không đáng có.

Ông Phạm Ngọc Thạch – Phó tổng giám đốc Công ty Anh Khuê Sài Gòn cho biết: Anh Khuê Sài Gòn kiên quyết nói không với hàng giả, hàng nhái. Trong suốt nhiều năm qua, Anh Khuê luôn tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra và xử phạt các trường hợp làm giả, nhái sản phẩm mang thương hiệu Casio. Song song đó là tổ chức những hội nghị tuyên truyền phổ biến cách phân biệt hàng thật và hàng giả cho khách hàng cả nước.

Anh Khuê Sài Gòn là nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam. Với hệ thống phân phối bao gồm hơn 300 đại lý và 70 cửa hàng bán lẻ trực thuộc trên toàn quốc, Anh Khuê Sài Gòn không chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đồng hồ Caiso chính hãng Nhật Bản mà còn mang lại những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cùng chế độ chăm sóc bảo hành chính hãng một cách hoàn hảo.

Truy cập website: www.donghohieu.com để xem thêm cách phân biệt và nhận biết đồng hồ Casio chính hãng!

Fanpage: Casio Anh Khuê.

Hotline: (08) 39270317 – (08) 39273517

http://bit.ly/Casio-Gfactory