Phân biệt đồng hồ thật – giả như thế nào?
Phân biệt đồng hồ thật – giả như thế nào?

Đăng ngày: 21/12/2018

Con số 80 – 90% đồng hồ tại Việt Nam là giả khiến người tiêu dùng đau đầu trước thực trạng thật giả lẫn lộn trên thị trường. Bỏ ra một số tiền lớn, khách hàng mong muốn sở hữu sản phẩm có giá trị tương xứng. Vậy khách hàng nhận biết đồng hồ thật – giả bằng cách nào?

1. Dấu hiệu phân biệt đồng hồ chính hãng và hàng nhái

Dây đeo và vỏ đồng hồ

Dây đeo kim loại của  sản phẩm chính hãng có độ chắc chắn với các khe nối liền mạch, ăn khớp.

Dây da thật của đồng hồ chính hãng thường in thông tin như mã đồng hồ ở mặt sau rõ ràng, cùng các đường chỉ may tinh tế, thanh mảnh, đảm bảo thẩm mỹ. Khác hẳn đồng hồ giả không có thông tin mã sản phẩm, mã dây và đường may to, thô.

Đồng hồ Edifice chính hãng trong hộp đựng chuẩn

 Hộp đựng, giấy tờ, phụ kiện, dấu khắc

Đầy đủ hộp đựng cùng các giấy tờ, phụ kiện từ chính hãng như sổ bảo hành, giấy hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành là điều kiện cần thiết khi mua đồng hồ hiệu. Phần chữ, logo in trên các sản phẩm này rõ ràng, sắc nét. Các thông số kỹ thuật như model, số serial,… được in sắc sảo ở mặt sau đồng hồ.

Ngược lại, hàng giả thường không có giấy tờ, phụ kiện đi kèm hoặc in chữ logo giả mạo, không rõ ràng.

Giá bán

Đồng hồ hiệu có giá cao hơn hẳn so với hàng fake. Hàng nhái thường được bán với giá rẻ kèm chiêu thức khuyến mãi hay hàng xách tay.

Đồng hồ thật sở hữu chi tiết tinh xảo

Địa chỉ bán hàng

Hàng chính hãng luôn có địa chỉ trang web, nhà phân phối chính thức với thông tin chi nhánh, cửa hàng cụ thể. Hàng nhái chỉ bán online, hoặc nếu có cửa hàng thì cần so sánh sản phẩm với hàng chính hãng trên website.

Tem chống giả

Đồng hồ chính hãng luôn được dán tem chính hãng để phân biệt với sản phẩm nhái, giả tràn ngập trên thị trường.

2. Làm thế nào để nhận biết đồng hồ Casio chính hãng tại Việt Nam?

Dựa trên các đặc điểm như dây đeo, vỏ đồng hồ, hộp đựng, các giấy tờ, phụ kiện, tem chống giả,… giúp người tiêu dùng nhận ra đồng hồ Casio chính hãng hay chỉ là phiên bản nhái.

Các chi tiết trên đồng hồ

 

Đồng hồ Casio chính hãng với các chi tiết tinh xảo

Đồng hồ G-Shock chính hãng có được thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo với phần nút đồng hồ mài nhẵn, không gây tổn thương đến làn da của người sử dụng.

Đồng hồ fake với các chi tiết không sắc sảo

Các chi tiết trên đồng hồ nhái không được sắc nét, tinh tế. Phần nút không chuẩn có thể gây tổn thương cho phần da của người đeo.

Hộp đựng

Hộp đựng của đồng hồ G-Shock chính hãng

Đồng hồ Casio chính hãng được bảo quản trong hộp. Đồng hồ G-Shock thật luôn được đựng trong hộp chuẩn của thương hiệu Casio. Mặt sau của hộp có in model sản phẩm tương ứng với mặt sau của đồng hồ. Túi đựng không có chữ hay bất cứ ký hiệu nào.

Đồng hồ nhái chỉ được đựng trong túi ni – lông đơn giản, sơ sài với logo Casio in ở phía trên. 

Logo đồng hồ

Logo đồng hồ Casio chính hãng khắc rãnh rõ nét

Đồng hồ giả sử dụng logo in

Lo go của đồng hồ G-Shock thương hiệu được khắc rãnh rõ nét, nổi bật, tinh tế, trong khi Logo đồng hồ giả chỉ được in, bị mờ nhòe.

Giấy tờ bảo hành

Giấy tờ bảo hành của đồng hồ Casio chính hãng

Mua đồng hồ Casio chính hãng luôn có giấy tờ bảo hành, hướng dẫn sử dụng của chính hãng đi kèm,… Giấy tờ bảo hành của Casio bằng giấy dạng mềm, trong khi đồng hồ nhái có giấy bảo hành dạng cứng như một tấm thẻ hay card.

Tem chống giả

Đồng hồ nhái không có tem chống giả ở mặt sau

Tem chống giả ở mặt sau đồng hồ Casio – dấu hiệu phân biệt với đồng hồ giả. Đồng hồ Casio chính hãng luôn có Tem Vàng Anh Khuê dán ở phía sau với các hiệu ứng rõ nét.

Dấu hiệu nhận biết Tem chống giả của Anh Khuê Sài Gòn– nhà phân phối duy nhất, bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam. 

Nhận biết hàng thật – giả bằng mắt thường khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, tem chống hàng giả trên sản phẩm Casio là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu người tiêu dùng cần phải chú ý để phân biệt hàng Casio chính hãng và fake. Tất cả các đồng hồ Casio chính hãng luôn được dán tem chống hàng giả của công ty Anh Khuê Sài Gòn – đơn vị phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam. Tem có hiệu ứng tương phản ở chữ A – K khi nghiêng. Hiệu ứng thấu kính tạo ra hình elip lấp lánh như đĩa CD dưới ánh sáng. Dòng chữ "tem chống giả" 7 màu có nhiều kích thước,…

Địa chỉ mua hàng

Đồng hồ nhái trôi nổi trên thị trường không thể kiểm soát. Người tiêu dùng dành tình cảm cho thương hiệu Casio nên hết sức tỉnh táo chọn lựa đúng cửa hàng uy tín, nhà phân phối chính thức để sở hữu sản phẩm chất lượng. Tại Việt Nam, công ty Anh Khuê Sài Gòn là nhà phân phối duy nhất, bảo hành chính thức của đồng hồ Casio.

Truy cập website chính thức của Anh Khuê Sài Gòn https://www.anhkhuesaigon.com.vn/ để tìm hiểu, đối chiếu mẫu mã sản phẩm, tìm địa chỉ chi nhánh cửa hàng giúp khách hàng tránh cạm bẫy hàng giả. Cửa hàng, showroom cần trưng bày đầy đủ hình ảnh, bảng hiệu, sản phẩm theo tiêu chuẩn quy định của hãng. Sản phẩm chính hãng đồng thời đảm bảo các chế độ bảo hành theo quy định.

* Để đảm bảo mua đúng hàng thật và hưởng đúng chính sách bảo hành, sản phẩm phải có tem chống giả AK » Xem chi tiết 

Anh Khuê Sài Gòn – Nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam với khoảng 350 đại lý phân phối và hơn 70 cửa hàng trên cả nước, phủ sóng khắp các Trung tâm thương mại như: Vincom, Diamond, Parkson, Aeon Mall, Lotte,…

Websitewww.anhkhuesaigon.com.vn/

FanpageCasio Anh Khuê    

Điện thoại(028) 39270317 – (028) 39273517