Điêu đứng, bực dọc vì mua nhầm hàng giả
Điêu đứng, bực dọc vì mua nhầm hàng giả

Đăng ngày: 20/11/2018

Người tiêu dùng chúng ta không còn xa lạ trước tình trạng hàng hóa bị làm giả nhan nhãn, đe dọa cuộc sống mỗi ngày. Dường như, mỗi người đã và đang phải sống chung với các thủ đoạn làm nhái ngày càng tinh vi của gian thương.

Dễ dàng nhận thấy lí do hàng đầu khiến người bán nhắm mắt móc túi người mua chính là lợi nhuận. Chẳng ai muốn bỏ qua cơ hội dễ dàng làm giàu trong chớp mắt. Không sành về hàng hiệu và một phần lại tin tưởng cam kết tại cửa hàng bởi ý nghĩ hàng hiệu đắt tiền chắc chắn là đồ thật, nên chúng ta cứ mãi bị người bán dẫn dắt trong mê cung hàng nhái.

Hàng hiệu giá rẻ - “giấc mơ ảo”

Muốn mua đồng hồ hiệu, mỗi người sẽ có vô vàn lựa chọn với rất nhiều cửa hàng bày bán đủ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Thụy Sĩ, Nhật Bản,… Khách hàng “xuôi lòng” trước tuyên bố chắc nịch từ cửa hàng khẳng định là đại lý phân phối hay ủy quyền chính thức, có giấy tờ chứng nhận, bảo hành, mạnh miệng cam kết 100% hàng chính hãng. Con số 80 – 90% đồng hồ của người dùng Việt Nam là giả khiến nhiều người trong chúng ta bất ngờ. Chỉ với “áo khoác” hàng hiệu, những chiếc đồng hồ rẻ tiền đã được hô biến trở thành món đồ xa xỉ, từ mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng lên vài triệu thậm chí vài chục triệu. Giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, giấy bảo hành, hóa đơn từ nước ngoài,… hỏi ai có thể nghi ngờ xuất xứ? Hồ hởi nghĩ rằng mua được hàng hiệu giá rẻ trong khi thực tế hoàn toàn ngược lại.

Đồng hồ Casio nhái tại một cửa hàng

Chị Thu (Sài Gòn) vẫn còn nguyên cảm giác bực tức khi nhắc chuyện mua chiếc đồng hồ hàng hiệu Casio làm quà tặng. Cú lừa to tướng lần đó đã cho chị bài học nhớ đời. Chị Thu kể rằng: Muốn dành tặng món quà bất ngờ cho em trai mê đồng hồ Edifice nhân dịp sinh nhật, chị đã đến shop A.V để mua. Chị không chút mảy may nghi ngờ bởi sản phẩm sáng bóng, cảm giác chắc chắn, hộp đựng sang chảnh. Cửa hàng còn xuất trình giấy tờ bảo hành đầy đủ, tem, chứng nhận, quà tặng kèm. Không phải là người sành về đồng hồ hiệu, chừng đó bằng chứng đủ thuyết phục chị. Chiếc đồng hồ có giá hơn 10 triệu nhưng được giảm giá chỉ còn khoảng 6 triệu với lý do khuyến mãi. “Nghĩ rằng bản thân mua được món hời, tôi nhanh chóng rút hầu bao. Ai ngờ món quà từ tấm lòng lại chỉ là hàng nhái. Tôi ngã ngửa khi nghe cậu em khẳng định. Tiếc tiền một phần, phần khác cảm thấy thật xấu hổ bởi quà tặng chỉ là món hàng fake”.

Làm sao có thể phân biệt thật giả khi mà trình độ nhái đồng hồ ngày càng tinh vi, mẫu mã bắt chước y như thật? Hàng nhái phút chốc được phù phép, hô biến thành hàng tiêu chuẩn. Người mua đồ hiệu giá rẻ hóa ra chỉ là “đồ ôi”, tiền mất tật mang. Chúng ta vẫn thường xuyên được cảnh báo về việc sản xuất, lưu thông đồng hồ giả từ báo, đài. Ai nấy đều hoảng sợ trước những con số biết nói sự thật: Năm 2017, 40 trường hợp bán đồng hồ Casio giả bị xử lý đồng thời tịch thu và tiêu hủy gần 4.000 chiếc đồng hồ. Mới đây, một cửa hàng đồng hồ có tiếng tại TPHCM vừa bị kiểm tra, phát hiện bán hàng trăm đồng hồ của các thương hiệu lớn có dấu hiệu giả mạo. Chủ của cơ sở này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Ai là người gánh chịu các tổn thất tiền bạc, bực dọc, đồ giả,… ngoài bản thân chúng ta?

 

Mua hàng chính hãng ở đâu?

Tem chống hàng giả trên đồng hồ Casio chính hãng

Trở thành người tiêu dùng thông thái là trách nhiệm của mỗi người để bảo vệ chính mình. Kinh nghiệm mua chuẩn đồng hồ chính hãng cho chị Thu và những người yêu thích đồng hồ hiệu là:

- Mua đồng hồ tại đại lý chính hãng.

- Kiểm tra giấy tờ xuất xứ, bảo hành.

- Đối chiếu website chính thức.

- Các chi tiết khắc sắc nét, tinh xảo

- Kiểm tra tem chống hàng giả trên đồng hồ.

Hướng dẫn nhận biết tem chống hàng giả của Anh Khuê Sài Gòn – nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam

Tem chống hàng giả là yếu tố không thể thiếu và vô cùng quan trọng giúp chúng ta phân biệt đồng hồ giả và thật. Tất cả đồng hồ Casio chính hãng tại Việt Nam đều được dán tem vàng Anh Khuê ở mặt sau. Tem chống hàng giả có các hiệu ứng ánh sáng lấp lánh; nền tem như tấm gương phản chiếu được hình ảnh,… Yên tâm sở hữu đồng hồ Casio chính hãng với tem chống hàng giả trên sản phẩm tại các cửa hàng, đại lý chính thức của nhà phân phối Công ty TNHH Anh Khuê Sài Gòn.

Anh Khuê Sài Gòn – Nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam với khoảng 350 đại lý phân phối và hơn 70 cửa hàng trên cả nước, phủ sóng khắp các Trung tâm thương mại như: Vincom, Diamond, Parkson, Aeon Mall, Lotte,…

Website: www.anhkhuesaigon.com.vn

Fanpage: Casio Anh Khuê.

Hotline: (028) 39270317 – (028) 39273517