Casio phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh truy quét đồng hồ giả, nhái
Casio phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh truy quét đồng hồ giả, nhái

Đăng ngày: 02/05/2018

Tuyên bố từ Công ty Anh Khuê Sài Gòn cho biết, CASIO sẽ quyết liệt trong công tác truy quét và triệt tiêu hàng nhái, hàng giả đồng hồ CASIO trên thị trường toàn quốc.

Mạnh tay xử lý các cơ sở kinh doanh đồng hồ giả thương hiệu Casio

Nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và uy tín thương hiệu, Tập đoàn CASIO Nhật Bản đã chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan chức năng tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH Anh Khuê Sài Gòn - Nhà phân phối chính thức, tăng cường truy quét và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh đồng hồ giả, nhái thương hiệu Casio trên toàn quốc.

Theo đó, trong năm 2017, các đơn vị quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ hơn 40 vụ bày bán đồng hồ Casio giả, tịch thu và tiêu hủy gần 4.000 chiếc. Riêng trong 4 tháng đầu năm nay, đã có hơn 20 vụ kinh doanh đồng hồ Casio giả bị phát hiện, tịch khoảng 500 chiếc.

Các đơn vị quản lý thị trường và truyền thông đang kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh đồng hồ Casio giả.

Ngoài xử phạt hành chính, đình chỉ kinh doanh, tịch thu và tiêu hủy tang, vật chứng theo quy định của Pháp luật, chủ các cơ sở kinh doanh đồng hồ Casio giả còn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự tùy theo tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nhẹ từ 6 tháng đến 5 năm tù, nặng từ 10 đến 15 năm tù (theo Điều 156 – Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Buôn bán hàng giả giá trị lớn hoặc gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đẩy mạnh truy quét các cửa hàng bày bán đồng hồ Casio giả, Anh Khuê Sài Gòn cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường rà soát và xử phạt các trang web rao bán đồng hồ Casio nhái, giả. Năm vừa qua, số website bị đóng cửa và xử phạt lên tới 38 website, tổng số tiền xử phạt tới 950 triệu đồng. Dự kiến, con số sẽ tiếp tục tăng mạnh khi công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái từ Casio được tăng cường.

Có thể nói, động thái này đã khẳng định tuyên bố trước đó của Casio: mạnh tay hơn với các hành vi kinh doanh đồng hồ Casio giả trên toàn quốc. Ông Mai Ngọc Thạch – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Anh Khuê Sài Gòn – chia sẻ:“Đồng hồ Casio nhái giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín sản phẩm mà công ty chúng tôi đang phân phối, gây thiệt hại đến người tiêu dùng. CASIO Nhật Bản và Công ty Anh Khuê ra sức tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng như: Quản lý thị trường, Công an kinh tế, Hải quan, các cơ quan truyền thông… để mạnh tay, quyết liệt trong công tác truy quét, triệt tiêu hàng nhái, giả đồng hồ CASIO trên thị trường toàn quốc.”

Người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn

Lợi dụng uy tín của thương hiệu Casio và tâm lý thích “hàng hiệu giá rẻ” của một số người tiêu dùng, đồng hồ Casio giả được bày bán nhiều trên thị trường, từ những cửa hàng nhỏ tại các khu chợ đến những cửa hàng đồng hồ lớn hay các website, fanpage… Người bán cũng dùng nhiều chiêu trò tinh vi để lừa gạt người mua.

Tang vật thu được tại một cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả.

Đồng hồ giả thương hiệu Casio được làm từ những chất liệu kém chất lượng, mau hư hỏng, lệch giờ, pin yếu, dây dễ đứt, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Chúng có giá rẻ hơn hoặc nhiều khi bằng giá với đồng hồ chính hãng, do các chủ cửa hàng “trông mặt thét giá”, hoặc lấy “mác” hàng xách tay để thuyết phục khách hàng. Hậu quả là, khi mua đồng hồ giả, người mua không những “rước” phải một sản phẩm chất lượng kém với giá tương đương mà còn không được hưởng các chế độ sửa chữa, bảo hành như khi mua đồng hồ chính hãng. Tiền mất, tật mang, người dùng vẫn là người chịu thiệt nhất. Do đó, để bảo vệ quyền lợi của chính mình, người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn để tránh mua phải đồng hồ giả được “phù phép” như thật.

Làm thế nào để phân biệt đồng hồ Casio thật hay giả?

Để phân biệt chính xác đồng hồ Casio thật hay giả, người dùng có thể căn cứ trên 2 yếu tố: đơn vị phân phối và tem chống hàng giả.

Tại Việt Nam, Công ty Anh Khuê Sài Gòn hiện là nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio. Chính vì thế, tất cả các cửa hàng, website, fanpage đăng bán đồng hồ Casio mà không có giấy chứng nhận được cấp bởi Anh Khuê Sài Gòn đều là giả mạo. Người dùng có thể truy cập website chính thức của công ty (www.donghohieu.com) để xem danh sách các đại lý và hệ thống cửa hàng bán lẻ của Anh Khuê Sài Gòn trên toàn quốc.

Cách nhận diện tem chống giả Casio

Bên cạnh đó, tất cả các mẫu đồng hồ Casio chính hãng phân phối tại Việt Nam đều có tem chống hàng giả của Anh Khuê Sài Gòn, được dán phía sau mặt đồng hồ. Người dùng cần kiểm tra kỹ tem chống giả khi mua hàng. Tuyệt đối không mua các sản phẩm không dán tem hoặc tem đã bị hư hỏng, bong tróc… Khi phát hiện các cửa hàng, đại lý bán đồng hồ giả, người mua có thể phản ánh qua Hotline 0934 003 403 để báo với Nhà phân phối chính thức của thương hiệu này.

Clip phân biệt đồng hồ Casio thật – giả.

Thông tin Nhà phân phối đồng hồ Caiso tại Việt Nam – Công ty TNHH Anh Khuê Sài Gòn:

Website: www.donghohieu.com

Fanpage: Casio Anh KhuêG-Shock & Baby-G in VietNam.

***Trung tâm bảo hành:

Miền Nam:
- Địa chỉ: 437 Lý Thái Tổ, P.9, Q.10, HCM
- Địa chỉ: 295 Trần Hưng Đạo, P. Cô Giang, Q.1, HCM

Miền Bắc:

- Địa chỉ: 30 Đông Các, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội

Miền Trung:
- Địa chỉ: 96 Nguyễn Văn Linh, P. Thanh Khê, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Miền Tây:
- Địa chỉ: 56 Trần Văn Khéo, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ